New Mazda3 Sedan

SimeDarbyMotors logo BL

AllNewMazda3 topMain

New Mazda3 สปอร์ตคอมแพ็คที่มาพร้อม Signatrure Wing กระจังหน้าห้าเหลี่ยม เอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถมาสด้าเจเนอเรชั่นที่ 6 ภายใต้การออกแบบ “โคโดะ ดีไซน์” ที่ถ่ายทอดความงดงามของพลังผ่านรูปลักษณ์ของรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผสานกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเต็มคัน มาสด้า3 ใหม่ จีงเป็น SKYACTIV SPORTS COMPACT รูปลักษณ์ สปอร์ต พรีเมี่ยม ที่สมรรถนะแรงเต็มเปี่ยมแต่ประหยัดน้ำมัน รองรับความต้องการใช้งานที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล

 mzd-connect i-activsense

https://www.youtube.com/watch?v=cstpW9jOULg

 

Awards

  • 1 ใน 3 รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกปี 2014 (Top Three in the World-World Car of the Year 2014) โดย WCA (World Car Awards)
  • 1 ใน 3 รถยนต์ดีไซน์ยอดเยี่ยมของโลกปี 2014 (Top Three in the World – World Car Design of the Year 2014) โดย WCA (World Car Awards)
  • รถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2014 (2014 Car of the Year Award) โดย AutoGuide.com, USA
  • รถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2014 (Canadian Car of the Year 2014: Best New Small Car) โดย AJAC Automobile Journalists Association of Canada
  • รถยนต์ราคาขายต่อสูงสุดต่อปี 2014 (2014 ALG ‘RESIDUAL VALUE AWARD’: Compact Car Category) โดย Automotive Lease Guide, USA

 

 

 

ALL NEW MAZDA 3 Sedan - Feature

AllNewMazda3 Hatchback midMain
  • รูปลักษณ์ภายนอก
  • รูปลักณ์ภายใน
  • สมรรถนะ
  • ความปลอดภัย
  • สิ่งแวดล้อม

THE 6th GENERATION DESIGN ดีไซน์แห่งเจเนอเรชั่นที่ 6

All New Mazda3 สปอร์ตคอมแพ็คใหม่ล่าสุดของมาสด้า เป็นรถรุ่นที่สองในรถเจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่มาสด้าแนะนําสู่ประเทศไทย และใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบ “โคโดะ ดีไซน์” KODO: SOUL of MOTION จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่ถ่ายทอดความงดงามของพลังผ่านรูปลักษณ์ของรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ พลังที่สะท้อนผ่านเส้นสายบนตัวรถผสานกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเต็มคัน มาสด้า3 ใหม่ จึงเป็น SKYACTIV SPORTS COMPACT ที่เปลี่ยนความหมายของรถยนต์นั่งขนาดกลางแบบเดิม เพราะให้สมรรถนะแรงเต็มเปี่ยม ควบคู่กับการประหยัดน้ำมัน ภายใต้รูปลักษณ์ สปอร์ต พรีเมียม ปราดเปรียว รองรับความต้องการใช้งานที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอลของผู้เป็นเจ้าของ

 

Mazda alloy wheels อีกหนึ่งด้านของความสปอร์ตที่ลงตัว

mazda-3-wheels-image-1

ล้ออัลลอย 18” สร้างความรู้สึกของการเคลื่อนไหวที่ลงตัวกับ KODO Design 

 

mazda-3-wheels-image-2
เสริมความสปอร์ตกับ ล้ออัลลอย 18”
  

ล้ออัลลอย ขนาด 16” และ 18” เป็นการออกแบบที่ลงตัวกับ KODO Design โครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในรถระดับเดียวกัน และการออกแบบที่ลดเสียงรบกวนของถนนขณะขับขี่ การรวมกันที่โดดเด่นของดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงาน สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานกันอย่างลงตัว 

 

 

A MASTERPIECE ภายในสะท้อนงานศิลป์ขั้นสูง

ศิลปะความงามที่สะท้อนผ่านความเรียบหรูของงานดีไซน์ ทุกรายละเอียดผ่าน ความพิถีพิถันในการออกแบบและเลือกใช้วัสดุอย่างประณีต ห้องโดยสารโอ่โถง สะดวกสบายจากการโอบกระชับของเบาะนั่งกึ่งบักเก็ตซีท ภายในมีให้เลือกทั้งโทน สีเข้มและอ่อน สีเข้มสไตล์ All Black สีดำ ให้เสน่ห์ของรถสปอร์ตเข้ม และสีอ่อน 2-Tone เบาะหนัง Off White & Black เติมอารมณ์หรูให้ห้องโดยสาร เสริมความ เป็น Sports Compact ด้วยด้ายสีแดงเดินเส้นแต่งรอบเบาะ แผงอุปกรณ์และประตู ประดับด้วยวัสดุสีเงินซาตินสลับกับสีดำวาว Piano Black ให้ความรู้สึกที่ต่างจากห้องโดยสารของรถญี่ปุ่นทั่วไป อุปกรณ์ภายในจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกแก่การใช้งานทุกจุด

interior-1

เบาะผ้าสีดำ

 

interior-2

เบาะหนังสีดำ

 

interior-3

เบาะหนังสีครีม-ดำ

 

MZD Connect เทคโนโลยีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากในรถ

mazd3-interior-feature-focus-1

mazd3-interior-feature-focus-3

จอ Center Display แบบ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว ในตำแหน่งศูนย์กลาง เหนือแผงอุปกรณ์หน้ารถ

 mazd3-interior-feature-focus-2

Center Commander ปุ่มควบคุมที่ตําแหน่งข้างลําตัวผู้ขับ ใช้สั่งงาน Center Display โดยผู้ขับไม่ต้องเอื้อมมือไปที่แผงอุปกรณ์ และสามารถจดจ่อกับการขับขี่

การเดินทางไม่เป็นอุปสรรคกับโลกออนไลน์ของคุณอีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีเชื่อมต่อ MZD CONNECT ในมาสด้า3 ใหม่ ที่สะดวกและครบฟังก์ชั่น ให้คุณเพลิดเพลิน กับไลฟ์สไตล์โลกดิจิตอลจากบนรถได้ตลอดเวลา ไม่ว่าอินเทอร์เน็ตบราวเซอร์ โซเชียลมีเดีย หรือรับ-ส่งข้อความ SMS จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth พร้อมข้อมูล ข่าวสารและความบันเทิงที่มีให้เลือกมากมายจากแอพพลิเคชั่น “อะฮ่า” Aha by HARMAN รวมถึงระบบนําทาง Navigator เป็นเพื่อนเดินทางสู่จุดหมายอย่างปลอดภัย และประหยัดเวลา

HMI (Human-Machine Interface) คอนเซ็ปต์การออกแบบฟังก์ชั่นใช้งานในรถให้เป็นไปตามธรรมชาติการเคลื่อนไหวและประสาทสัมผัสทั้งห้าของมนุษย์ อุปกรณ์ใช้งาน หลักอยู่ในตําแหน่งศูนย์กลางที่ผู้ขับมองเห็นได้โดยไม่ต้องละสายตาหรือหันหน้าไปจากถนน เช่น จอ Center Display สั่งงานผ่านปุ่ม Center Commander ข้างลําตัวผู้ขับ เพื่อลดการเคลื่อนไหวหรือการละสายตาของผู้ขับโดยเฉพาะเมื่ออยู่บนไฮเวย์ ความสะดวกและปลอดภัยขั้นอัจฉริยะที่ให้สมาธิของผู้ขับจดจ่ออยู่กับถนนตลอดเวลา

Jinba Ittai “จินบะ อิไต” ปรัชญาความเป็นหนึ่งเดียวของคนกับรถที่มาสด้าใช้พัฒนา โรดสเตอร์ Mazda MX-5 รถ Icon ของมาสด้าที่โด่งดังไปทั่วโลก ถูกนำมาใช้ในการพัฒนา รถมาสด้า 3 เจนเนอเรชั่นที่สาม ให้ผู้ขับควบคุมและเข้าถึงแต่ละฟังก์ชั่นได้อย่างง่ายดาย

 

Active Driving Display

mazd3-interior-feature-focus

interior-5

สกรีนใสเบื้องหน้าผู้ขับที่แสดงข้อมูลสำคัญในการขับขี่ เช่น ระดับความเร็ว ข้อมูลระบบนำทาง Navigator สัญลักษณ์เตือนจากระบบความปลอดภัยอัตโนมัติ ชัดเจนอ่านง่ายในระดับสายตา

 

 

High performance, Low fuel consumption

เทคโนโลยีสกายแอคทีฟเป็นเทคโนโลยียานยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดยมาสด้า เพื่อสร้างความยั่งยืนให้แก่วงการรถยนต์ แตกต่างจากเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันอื่นตรงที่นอกจากประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วยังคงให้สมรรถนะแรงด้วย ทีมวิศวกรของมาสด้าย้อนกลับไปศึกษาโครงสร้างพื้นฐานและองค์ประกอบของรถ แล้วพัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ จึงดูแลรักษาง่ายไม่ซับซ้อน ประหยัดน้ำมันจากเครื่องยนต์ที่เผาไหม้สมบูรณ์ วันนี้ โลกจึงมีรถยนต์ที่ทั้งแรง ทั้งประหยัด และสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

SKYACTIV-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน

performance-1

 

เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 165 แรงม้า1 แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร2 ประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าเครื่อง 1.6 ลิตร*เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร เครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ที่พัฒนา โดยมาสด้า โดดเด่นด้วยอัตราส่วนการอัดสูงที่สุดในปัจจุบันคือ 14.0:1** ประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิมถึง 15%*** และลดค่าไอเสีย CO2 ลงได้ 15% เช่นกัน ขณะที่ได้แรงบิดเพิ่มขึ้น 15%

เพื่อให้การเผาไหม้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์และได้พลังงานที่สะอาดที่สุด ระบบฉีดน้ำมันตรง DISI (Direct Injection Spark Ignitions) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผสมกันของน้ำมันเชื้อเพลิงกับอากาศ และพัฒนาระบบระบายไอเสียแบบใหม่ 4-2-1 ที่ระบายไอเสียออกได้เร็วขึ้น ช่วยลดความร้อนสะสมได้อย่างรวดเร็ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual S-VT ช่วยให้จังหวะการอัดไอดี และระบายไอเสียเป็นไปอย่างสมบูรณ์

1ที่ 6,000 รอบต่อนาที
2ที่ 4,000 รอบต่อนาที

*เทียบกับเครื่องยนต์ MZR 2.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ **เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ***เทียบกับเครื่องยนต์ MZR 2.0 ลิตร

 SKYACTIV-G 1300CC เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3

car-feature-performance-big04SKYACTIV-G 1300CC เครื่องยนต์เจเนอเรชั่นล่าสุด เผาไหม้สมบูรณ์ที่สุดด้วยอัตราส่วนการอัดสูงถึง 12.0:1 ให้แรงม้าสูงถึง 93 แรงม้า และแรงบิดที่สูง 123 นิวตัน-เมตร และประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร* ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 100 กรัม/กม.* ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro5 ของยุโรป

*ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UNECE R101 Combine Mode ของเครื่องยนต์ SKYACTIV-G 1300CC

 SKYACTIV-BODY

performance-2โครงสร้างรถเจนเนอเรชั่นใหม่ที่เบาขึ้นจนน้ำหนักรถได้สมดุลกับกำลังเครื่องยนต์ ใช้วัสดุที่น้ำหนักน้อยแต่แข็งแรงกว่า เช่น เหล็กกล้าคุณภาพสูง High Tensile Steel แทนเหล็กธรรมดา โครงสร้างรถจึงปลอดภัย ควบคุมได้มั่นคงขึ้นและประหยัดน้ำมันมากขึ้น

 SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ

performance-3เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ เป็นระบบส่งกำลังเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มาสด้า ออกแบบให้รวมข้อดีของระบบเกียร์อัตโนมัติทุกแบบในปัจจุบัน ตอบสนอง แม่นยำ เปลี่ยนเกียร์กระชับราบรื่น ส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ได้เต็ม ประสิทธิภาพ จึงให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในทุกรอบ ความเร็ว มีชุดเมคคาทรอนิกส์ โมดูล (Mechatronic Module) ควบคุม กลไกการทำงานของเกียร์ด้วยอิเลกทรอนิกส์ ทำให้เป็นเกียร์อัตโนมัติ

SKYACTIV-CHASSISperformance-4

 

ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟเป็นระบบช่วงล่างใหม่ ที่ช่วยให้รถเกาะถนนมั่นคง ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ระบบบังคับเลี้ยวใหม่ สามารถควบคุมการเลี้ยวได้อย่างฉับไว แม่นยำ ให้ความปลอดภัย เพิ่มความสบายในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันกว่า

MAZDA PROACTIVE SAFETY ความปลอดภัยระดับ 5 ดาว

มาสด้า3 ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นให้มีความปลอดภัยในทุกจุดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ มาสด้ายกระดับมาตรฐานความ ปลอดภัยในมาสด้า3 ใหม่ ขึ้นอีกขั้นเมื่อเทียบกับรถยนต์นั่งขนาดกลางอื่นทั่วไป ด้วยโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยทั้ง Active และ Passive Safety จนผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป Euro NCAP ในระดับสูงสุด 5 ดาว

ระบบ RVM: Rear Vehicle Monitoring

safety-1 

i-activsense

ใช้เรดาร์ตรวจจับรถที่แล่นมาด้านหลัง พร้อมส่งสัญญาณเตือนผู้ขับให้ใช้ความระมัดระวังในการเปลี่ยนเลนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบนไฮเวย์หรือถนนที่มีหลายเลน ความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการเปลี่ยนเลนจึงลดลงจนอาจไม่เกิดขึ้นเลย

 

 

ระบบ SCBS: Smart City Brake Support

 

https://www.youtube.com/watch?v=AUjjwM8TEhA


safety-2

i-activsense

เพิ่มวิสัยทัศน์ในเวลากลางคืน และขับขี่ในเมืองด้วยความปลอดภัยยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์จะสั่งหยุดรถอัตโนมัติ* เมื่อพบสิ่งกีดขวางที่ด้านหน้ากรณีที่ผู้ขับไม่ได้สั่งหยุดรถ

*ที่ความเร็วรถ 4-30 กม./ชม.

Dual Airbag / Curtain Airbag

safety-3

 

 

ถุงลมนิรภัยคู่ Dual Airbag และม่านถุงลมนิรภัย Curtain Airbag รวม 6 ตำแหน่ง

ยนตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมการประหยัดน้ำมันที่เป็นเลิศ

มาสด้า 3 ใหม่ ผสมผสานประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจและการประหยัดน้ำมันที่เป็นเลิศ 27.87 กม./ลิตร* พร้อมนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอันน่าประทับใจจากเทคโนโลยีล้ำสมัย เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ (SKYACTIV TECHNOLOGY) อีกทั้งสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกันที่ช่วยให้การประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

*มาสด้า 3 ใหม่ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ทดสอบโดยสื่อมวลชนไทย 148.7 กม. (ลพบุรี-เพชรบูรณ์) ความเร็วเฉลี่ยมากกว่า 60 กม./ชม. ขับในการจราจรปกติ เปิดแอร์ และปิดกระจกหน้าต่าง