CX-5

SimeDarbyMotors logo BL

cx5 topMain new

New Mazda CX-5

ทุกความสำเร็จ...คุณควบคุมได้

 

เพราะความสำเร็จในชีวิต ไม่ใช่แค่เพื่อความสุขของตัวเองเท่านั้น แต่หมายถึงความสุขของคนรอบข้างด้วยเช่นกัน ถ้ายนตรกรรมที่คุณเลือก ให้ได้ทั้งความสมบูรณ์แบบ และสะท้อนภาพลักษณ์แห่งความสำเร็จ... ดั่งเช่นยนตรกรรมสกายแอคทีฟ เอสยูวี New Mazda CX-5 ให้คุณขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จในทุกมิติ ด้วยคำจำกัดความที่คุณกำหนดได้เอง พร้อมความเหนือชั้นแห่งดีไซน์ และเทคโนโลยีล้ำหน้า เพื่อสมรรถนะที่ดี ความปลอดภัยเหนือระดับ และไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อโลกโซเชียล

 

https://www.youtube.com/watch?v=AClRqKyoXwA

 

ความเป็นสปอร์ต SUV ที่ไม่เหมือนใคร เพราะมาสด้ามีคอนเซ็ปต์การดีไซน์รถ KODO : SOUL of MOTION และเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ

ทำให้รถ Mazda CX-5 ใหม่ เป็น SKYACTIV SUV ที่ชนะใจผู้ใช้ SUV ทั่วโลก และได้รับรางวัลคุณภาพมากมาย

 

 • รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ปี 2014 / รถยนต์เอสยูวียอดเยี่ยมในรุ่นน้ำมันต่ำกว่า 2500 ซีซี โดย Car of the Year Thailand
 • รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ปี 2014 / รถยนต์เอสยูวียอดเยี่ยมในรุ่นน้ำมันดีเซลต่ำกว่า 2500 ซีซี โดย Car of the Year Thailand
 • รถยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศญี่ปุ่น ปี 2555-2556 / Car of the Year Japan 2012-2013 โดย Car of the Year Japan
 • 1 ใน 6 รถญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2556 / 2013 RJC Car of the Year (Japan-made) Best 6 โดย The Automotive Researchers' and Journalists' Conference of Japan (RJC)
 • รถเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปี 2555-2556 / 2012-2013 Japan Automotive Hall of Fame “Car Technology of the Year”, Mazda CX-5 SKYACTIV-D 2.2 โดย JAHFA
 • รถมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น JNCAP Five Star Award (Japan NCAP 2013 Overall rating 5 stars) โดย NAZVA (National Agency for Automotive Safety and Victim’s Aid)


Awards

ncap12whatcarbestsuvautoexpressbestcrossovercx5wc

 

 

MAZDA CX-5 Compact SUV - Feature

cx5 midMain
 • รูปลักษณ์ภายนอก
 • รูปลักษณ์ภายใน
 • สมรรถนะ
 • ความปลอดภัย
 • สิ่งแวดล้อม

New Mazda CX-5 รูปลักษณ์ภายนอก

ดีไซน์แห่งเจเนอเรชันที่ 6

 

New Mazda CX-5 - สปอร์ต ครอสโอเวอร์ ใหม่ส่าสุดของมาสด้า เป็นรถรุ่นแรกในรถเจเนอเรชันที่ 6 ของมาสด้า ที่ใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบ “โคโดะ ดีไซน์” KODO: SOUL of MOTION จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว พลังที่สะท้อนผ่านเส้นสายการออกแบบบนตัวรถ พร้อมกับใช้ "เทคโนโลยี สกายแอคทีฟ" เต็มทั้งคัน New Mazda CX-5 จึงเป็น SKYACTIV SUV ที่เปลี่ยนความหมายของรถ SUV แบบเดิม เพราะให้สมรรถนะแรงเต็มเปี่ยม ควบคู่กับความประหยัดน้ำมัน ภายใต้รูปลักษณ์ที่สปอร์ตหรู ปราดเปรียว รองรับความต้องการใช้งานอเนกประสงค์ที่หลากหลาย ตามไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของ

https://www.youtube.com/watch?v=w4D9JoW33k8 

 

KODO: Soul of Motion โคโดะ : จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว

car-feature-exterior-big01

car-feature-exterior-small0101car-feature-exterior-small0102

แนวคิดการออกแบบ “KODO design – จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว” คือปรัชญาการออกแบบใหม่ของยนตรกรรม ที่มาสด้าใช้ออกแบบรถยนต์เจนเนอเรชั่นที่ 6 ใหม่ล่าสุด แรงบันดาลใจของแนวทางนี้มาจากการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตทั้งมนุษย์และสัตว์ ที่ก่อกำเนิดขึ้นโดยธรรมชาติ ท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่งดงามผสานกับแรงอันทรงพลัง เช่น ท่วงท่าของเสือชีต้าห์ผู้สง่างามที่เตรียมกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อ หรือท่วงท่าของนักต่อสู้ “เคนโด้” ที่กำลังเงื้อดาบเตรียมเข้าจู่โจมคู่ต่อสู้ คือช่วงเวลาที่พละกำลังถูกรวบรวมไว้อย่างแน่วแน่ ก่อนที่จะถูกปล่อยออกมาอย่างรวดเร็ว ท่าทางการเคลื่อนไหวลักษณะนี้เป็นเสน่ห์ของความสวยงามในธรรมชาติที่มาสด้านำมาถ่ายทอดให้แก่รถที่ออกแบบ

 

 

New Mazda CX-5 รูปลักษณ์ภายใน

The Reflection of Luxurious Achievement
สัมผัสความหรูหราแห่งดีไซน์ที่สะท้อนความสำเร็จ

 

ภายในห้องโดยสารของ Mazda CX-5 เหนือกว่าด้วยการออกแบบที่เปี่ยมด้วยกลิ่นอายแห่งความหรูหราสไตล์ยุโรป วัสดุภายในบ่งบอกถึงคุณภาพและรสนิยมที่เหนือระดับ เบาะหนังสีดำเข้ม แต่งตะเข็บด้วยด้ายสีแดง Lining Stitch วัสดุแผงคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และแผงประตู แต่งด้วยสีเงินวาวและสีดำเงา ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยพนักพิงแถวหลังสามารถแยกพับได้ 3 ส่วน แบบ 40:20:40 อิสระจากกัน เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมหน่วยความจำ 2 ตำแหน่งด้านผู้ขับ และระบบเบรกมือไฟฟ้าที่ถูกจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกสบายต่อการใช้งาน พร้อมที่วางแก้วน้ำ และช่องเก็บของหลายจุดภายในรถ ทำให้ Mazda CX-5 เป็นรถ SUV ที่โดดเด่นกว่าในทุกมุมมอง

 

SUPERIOR TECHNOLOGY FOR ULTIMATE LIFESTYLE

เทคโนโลยีเหนือชั้น...ตอบไลฟ์สไตล์เหนือระดับ

เทคโนโลยีเชื่อมต่อโลกโซเชียล MZD CONNECT ให้คุณควบคุมทุกการสื่อสารได้อย่างที่ต้องการ ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทั้งเรื่องงาน ครอบครัว หรือโซเชียล เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ทุกเวลา และอัพเดทข้อมูลข่าวสารได้แม้ขณะเดินทาง ให้คุณพร้อมสำหรับทุกความสำเร็จ

New Mazda CX-5 เสริมความปลอดภัยให้สมบูรณ์แบบและมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบให้ Center Display จอทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้ว อยู่บนคอนโซลหน้าในระดับสายตา เพื่อรักษาสมาธิในการคอนโทรลของผู้ขับ แสดงเมนูสั่งงานของระบบ MZD CONNECT และแสดงผลฟังก์ชั่นใช้งานอื่นๆ หรือเรียกดูข้อมูลผ่านระบบสั่งการด้วยเสียง Voice Recognition

พร้อม Center Commander ปุ่มควบคุมที่คอนโซลกลางตรงตำแหน่งใกล้มือผู้ขับ ใช้ควบคุม MZD CONNECT เพียงหมุนหาคำสั่งที่ปรากฏบนจอ Center Display ใช้ได้ทั้งขณะรถวิ่ง หรือรถจอดนิ่ง ให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน

 

car-feature-interior-small0101ระบบเสียงไฮเอนด์ BOSE® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 9 ตำแหน่ง

car-feature-interior-small0104car-feature-interior-big01

*Twitter, Facebook เป็นเครื่องหมายการค้าของ Twitter, Inc. และ Facebook, Inc. เครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของรายนั้นๆ

 

 

car-feature-interior-small0102

JINBA ITTAI “ความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถ”
“จินบะ อิไต” คือ ปรัชญาการพัฒนารถสปอร์ตของมาสด้า ที่ผสานรวมผู้ขับขี่และรถให้เป็นหนึ่งเดียว มาสด้าเริ่มใช้แนวคิดนี้ครั้งแรกเมื่อพัฒนาสปอร์ตโรดสเตอร์ มาสด้า MX-5 ที่โด่งดังทั่วโลก และติดอันดับสปอร์ตโรดสเตอร์ขายดีตลอดกาลของกินเนส เวิลด์ ออฟ เรคคอร์ด ปรัชญานี้ได้ถูกนำมาใช้พัฒนารถยนต์ในเจเนอเรชั่นที่ 6 รวมถึงรถมาสด้า CX-5 ใหม่ ทำให้มีคาแรกเตอร์ขับสนุกไม่เหมือนใคร เร้าใจทุกการขับขี่


HMI (Human-Machine Interface)
คือ คอนเซ็ปต์การออกแบบอุปกรณ์ และฟังก์ชั่นใช้งานภายในรถ เน้นหลักการทำงานตามธรรมชาติการเคลื่อนไหวของมนุษย์ จัดวางอุปกรณ์ให้อยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางที่ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน

New Mazda CX-5  สมรรถนะ

THE POWER FOR YOUR CONTROL

ความแรง... ที่คอนโทรลได้ดั่งใจ

 

New Mazda CX-5 เป็นรถ SUV ที่เปี่ยมด้วยพลัง ให้คุณควบคุมทุกสิ่งได้ตามที่ต้องการ ทะยานสู่ทุกความสำเร็จ ด้วยคุณสมบัติของรถอเนกประสงค์ที่คล่องตัว ผสานกับความประหยัดน้ำมัน และความแรงของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ

เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ นวัตกรรมทางวิศวกรรมยานยนต์ขั้นล้ำหน้าของมาสด้า ที่ใช้ออกแบบและพัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ เพื่อเปลี่ยนข้อจำกัดของรถในปัจจุบัน ให้ทุกองค์ประกอบมีส่วนในการช่วยประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะแรงทรงพลัง ซึ่งองค์ประกอบของเทคโนโลยีนี้ ประกอบด้วย เครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน ระบบเกียร์ โครงสร้างตัวถัง ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว ยนตรกรรมสกายแอคทีฟจึงเป็นรถที่ทั้งแรง ทั้งประหยัดในคันเดียว

 

SKYACTIV-D 2.2 L

car-feature-performance-big01

 

 

 

เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบสองขั้น และอินเตอร์คูลเลอร์ ระบบวาล์วไอเสียแปรผัน VVL (Variable Valve Lift) หัวฉัดแบบ PIEZO ฉีดน้ำมันได้ละเอียด ประสิทธิภาพสูงสุด ให้กำลัง 175 แรงม้า1 แรงบิดสูง 420 นิวตัน-เมตร2 ประหยัดน้ำมันถึง 17.5 กม./ลิตร3 และผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษของยุโรปขั้นที่ 6 (Euro Stage 6)4

 

1 ที่ 4500 รอบต่อนาที

2 ที่ 2000 รอบต่อนาที

3 อ้างอิงผลทดสอบตามมาตรฐาน UN R101 ในห้องปฏิบัติการ

4 อ้างอิงจากผลทดสอบรถมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ในยุโรป

car-feature-performance-small01  car-feature-performance-small02 
 ระบบวาล์วไอเสียแปรผัน VVL  เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบสองขั้น

เทอร์โบชาร์จเจอร์ Turbo Charger เทอร์โบแปรผัน น้ำหนักเบาในเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลของมาสด้า ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่มาสด้า ต้องการสร้างรถที่มีเครื่องยนต์ที่ขับได้อย่างสนุก นั่นหมายถึง รถที่ให้แรงบิดสูงแม้ในรอบต่ำ ให้ความรู้สึกขับสนุกได้ไม่ต่างจากการขับในรอบความเร็วสูง เพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีในทุกรอบความเร็วของเครื่องยนต์

 

SKYACTIV-G 2.0 L

car-feature-performance-big02

 

 

 

เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ระบบฉีดน้ำมันตรงเข้าห้องเผาไหม้ (DISI-Direct Injection Spark Iginitions) ช่วยให้น้ำมันผสมได้ดีกับอากาศ และระบบระบายไอเสียแบบ 4-2-1 ที่ระบายไอเสียได้เร็วขึ้น พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual-S-VT ให้กำลัง 165 แรงม้า1 แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร2 ประหยัดน้ำมันถึง 14.5 กม./ลิตร3 และรองรับน้ำมัน E85

1ที่ 6000 รอบต่อนาที

2 ที่ 4000 รอบต่อนาที

3 อ้างอิงผลทดสอบตามมาตรฐาน UN R101 ในห้องปฏิบัติการ

 

car-feature-performance-small03

ระบบระบายไอเสียแบบ 4-2-1

SKYACTIV-BODY โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ

car-feature-performance-big03

 

 

โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ควบคุมได้เป็นหนึ่งเดียวกัน ระหว่างผู้ขับกับรถ ใช้เหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) ที่มีน้ำหนักน้อยแต่แข็งแรงกว่า รถจึงมีโครงสร้างที่ปลอดภัยสูง ห้องโดยสารนิ่งสบาย และประหยัดน้ำมัน

SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ

car-feature-performance-big04

 

 

 

ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ให้รถเกาะถนน มั่นคง ควบคุมรถได้แม่นยำ ปลอดภัย เพิ่มความสบายในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันกว่า

SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด

car-feature-performance-big05

 

 

เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด รวมข้อดีของเกียร์ทุกระบบเข้าไว้ด้วยกัน ตอบสนองแม่นยำ ไม่ต่างจากเกียร์ธรรมดา

Drive Selection

car-feature-performance-big06

 

 

Drive Selection

 

สวิตช์ Drive Selection สามารถเลือกขับขี่ในโหมด Sport ได้ เมื่อต้องการเร่งแซงหรือให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์ที่สูง ให้ความรู้สึกสนุกเหมือนขับเกียร์ธรรมดา

 

* เฉพาะเครื่องยนต์เบนซินเท่านั้น

 

 

 

ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake)

 

ระบบเบรกที่ควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้า สามารถปลดเบรกแบบอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกในการขับ

ระบบประหยัดน้ำมัน i-Stop (Idling Stop System) 

car-feature-performance-big07

 

 

ระบบที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราว เมื่อรถจอดนิ่ง ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเครื่องยนต์จะทำงานอัตโนมัติทันทีเมื่อเท้าปล่อยเบรกรถรถพร้อมออกตัว

 

ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ให้รถเกาะถนน มั่นคง ควบคุมรถได้แม่นยำ ปลอดภัย เพิ่มความสบายในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันกว่า

New Mazda CX-5 ความปลอดภัย 

i-ACTIVSENSE
มาตรฐานความปลอดภัยเพื่อคุณและคนที่คุณรัก

 

New Mazda CX-5 ขับขี่อย่างมั่นใจ ก้าวสู่ทุกความสำเร็จ ด้วยสัญชาตญาณความปลอดภัยใหม่ของมาสด้า “ไอ-แอคทีฟเซ้นส์” i-ACTIVSENSE ที่เปี่ยมด้วยวิทยาการล้ำหน้าด้านความปลอดภัยเชิงป้องกัน และลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนถนน มาสด้าได้พัฒนาและยกระดับความปลอดภัยของรถ SUV ไปอีกขั้น โดยเติมสัญชาตญาณป้องกันตนเองให้แก่รถ และลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ New Mazda CX-5 สามารถคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น

 

car-feature-full

 

ALH (Adaptive LED Headlamps) 

https://www.youtube.com/watch?v=EefvPe8i7Ik

 

 

ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ช่วยปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำ แยกอิสระจากกันทั้งซ้าย-ขวา ให้เหมาะสมกับระยะห่าง และตำแหน่งของรถคันหน้าโดยอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืน และช่วยไม่ให้การทํางานของไฟสูงไปรบกวนรถคันอื่น

DAA (Driver Attention Alert)

https://www.youtube.com/watch?v=_OMj0kv9qFE 

 

 

ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ระบบจะช่วยส่งสัญญาณเตือนหากตรวจพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากความเหนื่อยล้าของผู้ขับ

SCBS (Smart City Brake Support)

https://www.youtube.com/watch?v=db4crSJsY7Y 

 

 

ระบบช่วยเบรกอัจฉริยะ ช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุจากการชนปะทะด้านหน้าเมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ

 

*ที่ความเร็วรถ 4-30 กม./ชม.

SCBS-R (Smart City Brake Support-Reverse)

https://www.youtube.com/watch?v=L6UXfImN8x4 

 

 

ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการชนขณะขับถอยหลังด้วยความเร็วต่ำ

LAS (Lane-keep Assist System)

https://www.youtube.com/watch?v=B2jfpsICv5o

 

 

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน จะช่วยคนขับในการควบคุมรถ เมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง

ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)

https://www.youtube.com/watch?v=GfTCevKfXJA

 

 

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน โดยระบบจะส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กำลังแซงขึ้นมาจากทางด้านหลัง และอยู่ในจุดที่ผู้ขับอาจมองไม่เห็น

 

LDWS (Lane Departure Wrning System)

https://www.youtube.com/watch?v=y1jqhgEi0hw

 

 

ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อรถอาจเบี่บงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง

RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

https://www.youtube.com/watch?v=YdbWv2Ud5DE

 

 

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบจะส่งสัญญาณเตือนขณะขับรถถอยหลัง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุกับรถที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาด้านหลัง

World-Class Safetyมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

 

มาสด้า CX-5 ใหม่ มีจุดเด่นเรื่องความปลอดภัย ทั้งแบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ (Active Safety) และแบบปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (Passive Safety) จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

 

ACTIVE SAFETY ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกินเหตุ

 

car-feature-safty-big06

โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ พร้อมถุงลมและม่านถุงลมนิรภัย

 

 • ABS 4 ล้อ พร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย
 • DSC: Dynamic Stability Control ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ
 • HLA: Hill Launch Assist ช่วยการออกตัวของรถขณะอยู่บนทางลาดชัน
 • TCS: Traction Control System ช่วยป้องกันรถลื่นไถล

car-feature-safty-big07

 

car-feature-safty-big08

HLA : Hill Launch Assist ระบบช่วยออกตัวของรถขณะอยู่บนทางลาดชัน

 

car-feature-full2

 

PASSIVE SAFETY ความปลอดภัยเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ

car-feature-safty-big09  car-feature-safty-big10  car-feature-safty-big11 
ระบบเข็มขัดนิรภัย ELR (Emergency Locking Retractor): ระบบเข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ ทั้งตำแหน่งเบาะนั่งคู่หน้า 3 จุด 2 ตําแหน่ง และเบาะนั่งหลัง 3 จุด3 ตำแหน่ง  Headrest ได้รับการออกแบบให้ทั้งองศา และตำแหน่งเหมาะสมที่สุด เพื่อลดโอกาสการบาดเจ็บ เมื่อมีการกระแทกจากด้านหน้ารถ กันชนหน้าและกระโปรงหน้า ถูกออกแบบให้มีโครงสร้างเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บของผู้ถูกชนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ 

New Mazda CX-5 สิ่งแวดล้อม

รถที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการประหยัดน้ำมันที่เป็นเลิศ

 

แม้จะมีจุดมุ่งหมายในการพัฒนายานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสมรรถนะในการขับขี่ต้องลดลงไปด้วย เราจึงใช้ เทคโนโลยี สกายแอคทีฟ ที่ทำให้รถประหยัดน้ำมัน และใช้วัสดุที่ทำให้รถมีน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง ส่งผลให้ได้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน รวมทั้งการออกแบบด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม ที่ส่งผลต่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมเครื่องยนต์คลีนดีเซล ที่ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษของยุโรปที่เข้มงวดที่สุด EURO Stage 6

ไม่ต้องประหลาดใจ เพราะนี่คือรถที่ประหยัดที่สุด และให้การขับขี่ที่เร้าใจ และนี่คือแนวทางการพัฒนาที่มาสด้ามุ่งมั่นตลอดมา

 

In Focus เทคโนโลยีที่ต้องจับตามอง

powertrain-mazda-cx-5

 

 

ระบบขับเคลื่อนสกายแอคทีฟ
ยนตรกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดน้ำมัน และให้การขับขี่ที่เร้าใจ


ระบบขับเคลื่อนสกายแอคทีฟ คือการผสานการทำงานอย่างลงตัว และมีประสิทธิภาพระหว่างเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ และระบบส่งกำลังสกายแอ็คทีฟ ซึ่งส่งผลให้รถมีประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน แต่ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม

 

เครื่องยนต์คลีนดีเซล SKYACTIV-D มีค่ามลพิษในไอเสียผ่านมาตรฐานของทั่วโลก โดยไม่จำเป็นต้องมีระบบแปรสภาพไอเสียต่าง ๆ ส่งผลให้เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ล่าสุดของมาสด้า มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำลง 20% ระบบเทอร์โบชาร์จแบบ 2 จังหวะ ช่วยให้การตอบสนองเป็นไปอย่างนุ่มนวลและราบเรียบตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูง ให้แรงบิดสูงสุดถึง 4,500 รอบต่อนาที นับว่าเป็นรถที่โดดเด่นด้านความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับรถในกลุ่ม SUV ด้วยกัน