New Mazda2

SimeDarbyMotors logo BL

AllNewMazda2 Hatchback topMain

ยนตรกรรมสกายแอคทีฟของมาสด้า เป็นที่ยอมรับในวงการรถยนต์ระดับนานาชาติ ทั้งด้านความก้าวล้ำของเทคโนโลยี คุณภาพ สมรรถนะ การประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัยและความคุ้มค่า

มาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ จึงถูกพัฒนาให้เป็นรถขนาดซับคอมแพ็คที่เพียบพร้อม ด้วยคุณสมบัติและออพชั่นของรถรุ่นใหญ่ คุณภาพเทียบเท่ารถยนต์ยุโรปหรู จนชนะใจกรรมการทั่วโลก และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย

https://www.youtube.com/watch?v=2h34hU1s62I

 

WORLD CLASS TECHNOLOGY รางวัลสำหรับเทคโนโลยีระดับโลก
ยนตรกรรมสกายแอคทีฟของมาสด้า เป็นที่ยอมรับในวงการรถยนต์ระดับนานาชาติ ทั้งด้านความก้าวล้ำของเทคโนโลยี คุณภาพ สมรรถนะ การประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัย และความคุ้มค่า มาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ จึงถูกพัฒนาให้เป็นรถซับคอมแพ็คที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติ และออพชั่นของรถรุ่นใหญ่ จนชนะใจกรรมการทั่วโลก และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย

 

Awards

car-award1car-award2car-award3

Award – Winning Car
ชนะรางวัลเกียรติยศจากทุกมุมโลก

  • รางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี” ประเทศญี่ปุ่น ปี 2014-2015 (2014-2015 CAR OF THE YEAR JAPAN 2014-2015) โดยคณะกรรมการคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ประเทศญี่ปุ่น
  • รางวัล “เทคโนโลยีรถยนต์ยอดเยี่ยม” ประเทศญี่ปุ่น ปี 2014-2015 (2014-2015 JAHFA Car Technology of The Year : Mazda Demio (Mazda2) SKYACTIV-D 1.5 จาก JAHFA Japan Automotive Hall of Fame
  • รางวัล “1 ใน 100 สิ่งออกแบบยอดเยี่ยม” ประเทศญี่ปุ่น ปี 2014 (GOOD DESIGN AWARD 2014 Best 100) จากสถาบันส่งเสริมการออกแบบ Japan Institute of Design Promotion (JDP)
  • รางวัล “โกลด์ อะวอร์ด ด้านการออกแบบสวยงาม” ประเทศญี่ปุ่น ปี 2014 (Japan’s good design award 2014 : All New Mazda2 / Good Design Gold Award)
  • รางวัล “โกลด์ อะวอร์ด ด้านสมรรถนะยอดเยี่ยม” ประเทศเยอรมนี ปี 2014 (2014 Germany’s Golden Steering Wheel Award) โดย German Sunday newspaper Bild am Sonntag and automotive magazine Auto Bild

 

New Mazda 2 Hatchback - Feature

AllNewMazda2 Hatchback midMain new
  • รูปลักษณ์ภายนอก
  • รูปลักษณ์ภายใน
  • สมรรถนะ
  • ความปลอดภัย
  • สิ่งแวดล้อม

THE 6th GENERATION DESIGN ดีไซน์แห่งเจเนอเรชั่นที่ 6

มาสด้านำเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ นวัตกรรมใหม่ที่ทำให้รถทั้งประหยัดทั้งแรง มาไว้ใน All new Mazda2 “มาสด้า 2 สกายแอคทีฟ ใหม่” เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในประเทศไทย มาพร้อมดีไซน์ล่าสุดของรถมาสด้าเจเนอเรชั่นที่ 6 KODO DESIGN “โคโดะ ดีไซน์” ให้รูปโฉมสวย หรูหรา ในแบบสปอร์ต พรีเมี่ยมระดับรถยนต์ยุโรป

 

KODO : Soul of Motion ดีไซน์โคโดะ : การออกแบบที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว

car-feature-exterior-big01

รุ่น XD Sports High Plus 

 

car-feature-exterior-small0103  car-feature-exterior-small0101

การออกแบบรถยนต์ในเจเนอเรชั่นที่ 6 ของมาสด้า ได้แรงบันดาลใจมาจากการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด “ดีไซน์โคโดะ” KODO : SOUL of MOTION ซึ่งหมายถึงการสะท้อนจิตวิญญาณการเคลื่อนไหวที่งดงาม และแสดงออกถึงพละกำลัง ด้วยท่วงท่าที่สง่างาม ปราดเปรียวของเสือชีต้าห์ ในขณะซุ่มรอจังหวะกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อ หรือนักต่อสู้เคนโด้ที่เงื้อมือ รวมพละกำลังไว้ที่ปลายดาบ พร้อมจู่โจมคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วและเฉียบคม 

ดีไซน์โคโดะ คือการผสานกันเป็นหนึ่งเดียวของความเร็ว ทรงพลังและเสน่ห์

ความเร็ว (SPEED): เส้นสายบนรถที่เร้าใจ สัมผัสได้ถึงความปราดเปรียว รวดเร็ว ว่องไว ปลุกเร้าสัญชาตญาณของผู้ขับ 
ทรงพลัง (TENSE): รูปทรงของรถที่เต็มไปด้วยพละกำลัง สะท้อนความแข็งแกร่ง และทรงอำนาจในตัว
เสน่ห์ (ALLURED): ความสวยงามสง่า ลุ่มลึก ชวนหลงใหล ดึงดูดความประทับใจเมื่อได้สัมผัสคุณภาพประณีตศิลป์ หรูหราระดับมาสเตอร์พีซ


Quality of dynamics แรงเต็มสปีดด้วยดีไซน์แอโรไดนามิก

ดีไซน์ภายนอกได้รับการออกแบบให้เป็นไปตามหลักแอโรไดนามิกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ให้ความใส่ใจในรายละเอียดการออกแบบ ทั้งในส่วนการออกแบบการไล่อากาศด้านบนของตัวถังรถ (Upper Body) และด้านใต้ตัวถังรถ (Under Body)

car-feature-exterior-big02

Upper Body : ผสานเส้นสายการออกแบบของโคโดะดีไซน์ ช่วยลดแรงต้านและเสริมให้การไหลของกระแสและทิศทางลมที่ปะทะตัวถังรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ

car-feature-exterior-big03

Under Body : ออกแบบเพื่อช่วยให้ทิศทางการไหลของลมใต้ท้องรถเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด เพื่อลดแรงเสียดทานและแรงต้านของลม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในเรื่องแอโรไดนามิกได้อย่างสูงสุด

 

 

LUXURY EUROPEAN QUALITY คุณภาพพรีเมี่ยมมาตรฐานยุโรป

การออกแบบและตกแต่งภายในห้องโดยสาร หรูหราและประณีตสไตล์รถยุโรป พิถีพิถันด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมและมีลูกเล่นการออกแบบหลากหลายสไตล์ โทนเข้มสีดำสไตล์ All Black เบาะหนังสไตล์บัคเก็ตซีทแต่งด้ายสีแดงเดินตะเข็บคู่ Double Lining Stitch เพิ่มอารมณ์สปอร์ตลุ่มลึกให้แก่ห้องโดยสารด้วยแผงคอนโซลหน้า คอนโซลกลางและแผงประตูแต่งด้วยสีเงินวาวและสีดำเงาสลับลวดลายคาร์บอนเคฟล่า ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย อุปกรณ์ภายในจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกใช้งาน ทุกพื้นที่ถูกออกแบบให้เกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุด พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังแบบพับได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่กว้างให้กับสัมภาระขนาดใหญ่ และยังแยกพับซ้าย-ขวา 60:40 ได้อิสระ ตามความต้องการ

 

 

MZD Connect เทคโนโลยี เชื่อมต่อออนไลน์

car-feature-interior-big01

จอทัชสกรีน Center Display ขนาดใหญ่ 7” จัดวางในตำแหน่งศูนย์กลางบนคอนโซลหน้ารถ ติดตามข่าวสารสำคัญ สาระและความบันเทิงได้ตลอดเวลา ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากในรถที่ง่ายและรวดเร็ว 

car-feature-interior-small0102

Center Commander ปุ่มหมุนที่คอนโซลกลางตรงตำแหน่งใกล้มือผู้ขับที่ใช้ ควบคุม MZD CONNECT เพียงหมุนหาคำสั่งที่ปรากฏขึ้นบนจอ Center Display ใช้ได้ทั้งขณะรถวิ่งหรือรถจอดนิ่ง ให้ผู้ขับใช้สมาธิกับการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

 car-feature-interior-small0103

Active Driving Display สกรีนใสเหนือพวงมาลัยในระดับสายตาผู้ขับ แสดงข้อมูลสำคัญในการขับขี่ เช่น ระดับความเร็วรถ

 

MAKE YOUR WORLD BORDERLESS สื่อสารได้…ไร้ข้อจำกัด

เทคโนโลยีเชื่อมต่อออนไลน์ MZD CONNECT ในมาสด้า 2 สกายแอคทีฟ ใหม่ ทำให้ประสบการณการเดินทางของคุณไม่เป็นอุปสรรคต่อการสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์กับโลกภายนอกอีกต่อไป เทคโนโลยีนี้ช่วยเสริมความปลอดภัยให้ผู้ขับ โดยเปลี่ยนองศาการมองเครื่องรับโทรศัพท์ไปที่สกรีนขนาดใหญ่บนคอนโซลหน้า ซึ่งระยะการมองเห็นอยู่ในระดับสายตา เพื่อรักษาสมาธิการควบคุมเส้นทาง พร้อมมอบความสะดวกและเพลิดเพลินครบทุกฟังก์ชั่นที่ ต้องการได้ ตอบไลฟ์สไตล์อิสระของคุณ

เชื่อมต่อโซเชี่ยลเน็ทเวิร์ครวดเร็ว จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธ 
ระบบรับข้อความเป็นเสียง Text-to-Voice เพิ่มความปลอดภัยขณะขับด้วยฟังก์ชั่นเสียง อ่านข้อความ SMS ที่ได้รับ ผ่านลำโพงรถ พร้อมแสดงข้อความบนจอทัชสกรีน ขนาด 7”
ระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Command สั่งค้นหาเพลง เลือกเล่นเพลงหรือเล่นเพลงซ้ำ
ระบบ Infotainment ทันสมัย ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต คุยโทรศัพท์หรือ ไลน์ คอล ผ่านลำโพงรถ
รับข้อมูลข่าวสาร และความบันเทิงมากมายจากแอพพลิเคชั่น Aha by HARMAN และ STITCHERTM Radio

car-feature-interior-small0104

*Twitter, Facebook เป็นเครื่องหมายการค้าของ Twitter, Inc. และ Facebook, Inc. เครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของรายนั้นๆ


JINBA ITTAI หนึ่งเดียวกันของคนกับรถ
“จินบะ อิไต” คือ ปรัชญาการพัฒนารถสปอร์ตของมาสด้า ที่ผสานรวมความรู้สึกในการขับให้เป็นหนึ่งเดียวกัน มาสด้าเริ่มใช้แนวคิดนี้ครั้งแรกเมื่อพัฒนาสปอร์ตโรดสเตอร์ มาสด้า MX-5 ที่โด่งดังทั่วโลก และติดอันดับสปอร์ตโรดสเตอร์ขายดีตลอดกาลของกินเนส เวิลด์ ออฟ เรคคอร์ด ปรัชญา “จินบะ อิไต” ถูกนำมาใช้พัฒนารถยนต์ในเจเนอเรชั่นที่ 6 รวมถึงรถมาสด้า 2 สกายแอคทีฟ ใหม่ ทำให้มีคาแรกเตอร์ขับสนุกไม่เหมือนใคร ให้อารมณ์ตื่นเต้นเร้าใจเช่นเดียวกับรถสปอร์ตรุ่นใหญ่


HMI สบายใจเมื่อทุกสิ่งอยู่ในการควบคุม
HMI (Human-Machine Interface) คือ คอนเซ็ปต์การออกแบบอุปกรณ์และฟังก์ชั่น ใช้งานภายในรถ เน้นหลักการทำงานตามธรรมชาติการเคลื่อนไหวของมนุษย์ จัดวาง อุปกรณ์ให้อยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางที่ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน

 

ENRICH SUPERIOR LIFESTYLE ไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า
ห้องเก็บสัมภาระกว้างขวาง สะดวกด้วยเบาะแยกซ้ายขวา 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ

car-feature-interior-big03 car-feature-interior-big04 

DRIVING EXHILARATION พลังแรงเกินคาดหมาย

เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ คือ นวัตกรรมวิศวกรรมยานยนต์ขั้นล้ำหน้าของมาสด้า ที่ใช้ออกแบบและพัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ เพื่อเปลี่ยนข้อจำกัดปัจจุบันของรถให้ทุกองค์ประกอบมีส่วนในการประหยัดน้ำมัน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะแรงทรงพลัง ซึ่งเทคโนโลยีนี้ประกอบด้วยเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน ระบบเกียร์ โครงสร้างตัวถัง ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว ยนตรกรรมสกายแอคทีฟจึงเป็นรถที่ทั้งแรงทั้งประหยัดในคันเดียว

SKYACTIV-D 1500CC เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล

car-feature-performance-big01

 

เครื่องยนต์คลีนดีเซล CLEAN DIESEL เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ส่วนใหญ่มีอยู่ในรถยนต์ยุโรปราคาแพง เพราะเป็นเทคโนโลยีที่เหนือกว่าทั้งด้านกำลังเครื่องยนต์ การประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาสด้าได้นำเครื่องยนต์คลีนดีเซล SKYACTIV-D 1500 ซีซี มาสู่รถยนต์นั่งซับคอมแพ็ค มาสด้า 2 สกายแอคทีฟ ใหม่ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของรถยนต์นั่งในเมืองไทย

เครื่องยนต์ดีเซลเจเนอเรชั่นใหม่ขนาด 1500 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ น้ำหนักเบา แข็งแกร่ง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ใช้หัวฉีดโซลีนอยด์เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่ให้ประสิทธิภาพการฉีดน้ำมันแม่นยำสูง ให้อัตราเร่งดีด้วยแรงบิดสูงถึง 250 นิวตัน-เมตร เทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซินขนาดใหญ่ 2500 ซีซี และอัตราส่วนการอัดต่ำเพียง 14.8:1* เผาไหม้สมบูรณ์และหมดจดกว่าเครื่องยนต์ดีเซลทั่วไป เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษของยุโรป Euro5 ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 ) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม.** โดดเด่นที่สุดเรื่องการประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร**

*เครื่องยนต์ดีเซลทั่วไปอยู่ที่ 18.0:1 **ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UNECE R101 Combine Mode ของเครื่องยนต์ SKYACTIV-D 1500cc 

SKYACTIV-G 1300CC เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3

car-feature-performance-big04SKYACTIV-G 1300CC เครื่องยนต์เจเนอเรชั่นล่าสุด เผาไหม้สมบูรณ์ที่สุดด้วยอัตราส่วนการอัดสูงถึง 12.0:1 ให้แรงม้าสูงถึง 93 แรงม้า และแรงบิดที่สูง 123 นิวตัน-เมตร และประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร* ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 100 กรัม/กม.* ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro5 ของยุโรป

*ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UNECE R101 Combine Mode ของเครื่องยนต์ SKYACTIV-G 1300CC

 DRIVE SELECTION สวิตช์ Drive Selection

car-feature-performance-big05สามารถเลือกขับขี่ในโหมด Sport ได้ เมื่อต้องการเร่งแซง หรือให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์ที่สูง ให้ความรู้สึกสนุกเหมือนขับเกียร์ธรรมดา

 SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ

car-feature-performance-big02

 

เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด หัวใจสำคัญของระบบส่งกำลังเจเนอเรชั่นใหม่ของมาสด้าที่ส่งกำลังจากเครื่องยนต์ได้เต็มประสิทธิภาพ รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกแบบเข้าไว้ด้วยกัน มีชุดเมคคาทรอนิกส์ โมดุล (Mechatronic Module) ควบคุมกลไกการทำงานของเกียร์ด้วยอิเลคทรอนิกส์ จึงได้ประสิทธิภาพที่แม่นยำ เปลี่ยนเกียร์ราบรื่นและตอบสนองรวดเร็ว ให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟจึงเป็นเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ที่ขับสนุกไม่ต่างจากเกียร์ธรรมดา

SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟcar-feature-performance-big03

 

ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ เป็นช่วงล่างเจเนอเรชั่นใหม่ที่มาสด้าพัฒนาให้น้ำหนักของแชสซีลดลง ได้ความคล่องตัวเพิ่มขึ้น ได้การเกาะถนนและควบคุมรถดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยิ่งได้ความนุ่มนวลในห้องโดยสารมากขึ้น โดยปรับทิศทางการเคลื่อนที่ของ Trailing Link ที่ระบบรองรับการสะเทือนหลัง ให้ดูดซับแรงสะเทือนได้ดีและไม่กระจายเข้าห้องโดยสาร ระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ใช้พวงมาลัยเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า เพื่อการบังคับเลี้ยวที่แม่นยำว่องไวกว่าระบบไฮโดรลิคทั่วไป ช่วงล่างสกายแอคทีฟจึงเป็นหนึ่งในระบบช่วงล่างที่สมบูรณ์แบบและปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน

WORLD-CLASS SAFETY ความปลอดภัยมาตรฐานโลก

มาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ มีจุดเด่นเรื่องความปลอดภัย ทั้งเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ (Active Safety) และเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (Passive Safety) ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ชนะรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น และได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลเดียวกับที่บังคับใช้ในประเทศยุโรป จึงมั่นใจได้ในคุณภาพระดับรถยุโรปในรถคันนี้

car-feature-safty-big01 

ผ่านการทดสอบความปลอดภัยมาตรฐานโลก

ระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ DSC และระบบเบรก ABS ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active Safety) ตามมาตรฐานยุโรป UNECE R13H
ผ่านการทดสอบการชนปะทะด้านหน้า Frontal Impact Test ตามมาตรฐานยุโรป UNECE R94 และการทดสอบการชนปะทะด้านข้าง ตามมาตรฐานยุโรป UNECE R95

 

 

ACTIVE SAFETY ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนการเกิดเหตุ

car-feature-safty-big03

HLA : Hill Launch Assist

  

car-feature-safty-small0303

โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ 

car-feature-safty-small0304

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว DSC 

ทุกรุ่น

ABS 4 ล้อ พร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก 
DSC : Dynamic Stability Control ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ
HLA : Hill Launch Assist ช่วยการออกตัวของรถขณะอยู่บนทางลาดชัน 
TCS : Traction Control System ช่วยป้องกันรถลื่นไถล

*อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น ให้อ้างอิงจากใบข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคและอุปกรณ์มาตรฐาน

ระบบ ESS (Emergency Signal System) 

สัญญาณไฟกะพริบเมื่อเบรกรถในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลัง

car-feature-full2

 

PASSIVE SAFETY ความปลอดภัยเชิงปกป้องก่อนการเกิดเหตุ

car-feature-full3

pic02

ระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ

i-ELOOP (Mazda Regenerative Braking System)
ไอ-อีลูป นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของมาสด้าที่พัฒนาได้เทียบเท่าเทคโนโลยีรถยุโรประดับพรีเมี่ยม โดยระบบจะเปลี่ยนพลังงานที่สูญเสียจากการลดความเร็วให้เป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บไว้ในอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า เพื่อนำไปใช้เลี้ยงระบบไฟฟ้าของอุปกรณ์ภายในรถ ซึ่งทำให้พลังงานจากเครื่องยนต์ถูกใช้ในการขับเคลื่อนของรถได้อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้ถึง 10%*


i-Stop (Idling Stop System)
ระบบประหยัดน้ำมันที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราวเมื่อรถจอดนิ่ง ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก i-ELOOP ทั้งสองระบบทำงานคู่กัน เพื่อประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเครื่องยนต์จะทำงานอัตโนมัติทันทีเมื่อรถพร้อมออกตัว

car-feature-full

อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น ให้อ้างอิงข้อมูลจำเพราะทางเทคนิคและอุปกรณ์มาตรฐาน *เมื่อใช้งานร่วมกับระบบประหยัดน้ำมัน i-stop